Triển lãm: “Đại tướng Võ Nguyên Giáp với ATK Thái Nguyên ”.

0
20

Trong không khí cả nước đang tưng bừng tổ chức các hoạt động kỷ niệm: 73 năm ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 – 19/8/2018) và Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2018); kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Chính quyền cách mạng tỉnh Thái Nguyên (20/8/1945 – 20/8/2018); Kỷ niệm 107 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911- 25/8/2018). Sáng ngày 17/8/2018, Bảo tàng tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên long trọng tổ chức khai mạc Triển lãm: “Đại tướng Võ Nguyên Giáp với ATK Thái Nguyên” tại Nhà Văn hoá công nhân Gang thép Thái Nguyên. Tới dự có các đồng chí lãnh đạo đại diện cơ quan Trung ương, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, các vị khách quý; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố, thị xã; các cơ quan, đơn vị, địa phương, các doanh nghiệp, du khách và nhân dân, các phóng viên, nhiếp ảnh trên địa bàn tỉnh. Triển lãm trưng bày giới thiệu trên 100 ảnh tư liệu, gồm 3 phần:
Phần I: Trung ương Đảng, chính phủ, Chủ tịch Hồ Chí Minh với việc lựa chọn Thái Nguyên làm nơi xây dựng An toàn khu (ATK) – Thủ đô kháng chiến.
Phần II: Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại ATK Thái Nguyên trong những năm kháng chiến chống thực dân Pháp:
Phần III: Thái Nguyên Hội nhập và phát triển.
Triển lãm “Đại tướng Võ Nguyên Giáp với ATK Thái Nguyên” là dịp để cán bộ và nhân dân địa phương, học sinh, sinh viên được tham quan, học tập, tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Đại tướng – Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp. Để ghi nhớ những công lao to lớn của Đại tướng trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, dân tộc và Quân đội nhân dân Việt Nam, đặc biệt là thời gian Đại tướng ở và làm việc tại ATK Thái Nguyên trong những năm kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược.
Thông qua nội dung triển lãm là lời tri ân, tưởng nhớ Đại tướng – Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp một nhà chỉ huy quân sự và chính trị gia Việt Nam. Người chỉ huy đầu tiên của Quân đội Nhân dân Việt Nam, được Chính phủ Việt Nam đánh giá là “người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Tình cảm thiêng liêng, cao quý và tôn kính tới Đại tướng, hình ảnh một vị tướng bình dị, mà lỗi lạc vẫn mãi còn vẹn nguyên đối với nhân dân Thái Nguyên nói chung và trong lòng đồng bào các dân tộc vùng ATK Định Hóa nói riêng.
Triển lãm là hoạt động tuyên truyền, giáo dục cho thế hệ trẻ hôm nay lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc thi đua học lập, rèn luyện góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Triển lãm diễn ra từ ngày 17/8 đến 03/9/2018.

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here