Triển lãm “Những phát hiện mới về khảo cổ học thời tiền sử tại tỉnh Thái Nguyên”

Thiết thực kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2019); 72 năm Ngày Bác Hồ về ATK Định Hóa cùng Trung ương Đảng, Chính phủ lãnh đạo cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp (20/5/1947 – 20/5/2019); Kỷ niệm Ngày Quốc tế Bảo tàng 18/5 năm 2019 được Cục Di sản văn hóa chỉ đạo theo định hướng của Hiệp hội Bảo tàng quốc tế (ICOM) với chủ đề:“Bảo tàng là trung tâm văn hóa: Tương lai của truyền thống” nhằm nâng cao vai trò tích cực của các bảo tàng, cùng các cộng đồng bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa, thực hiện nội dung đề án “Đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động bảo tàng gắn với phát triển du lịch” được Bộ trưởng VHTTDL phê duyệt tháng 12/2018, được sự nhất trí của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thái Nguyên, ngày 15/5/2019, tại Không gian văn hóa Trà Tân Cương, Bảo tàng tỉnh Thái Nguyên long trọng tổ chức Khai mạc triển lãm ảnh, tư liệu, hiện vật chủ đề: “Những phát hiện mới về khảo cổ học thời tiền sử tại tỉnh Thái Nguyên”.
Triển lãm trưng bày trên 300 ảnh, tư liệu, hiện vật và sách khảo cổ giới thiệu các nội dung:
– Quá trình nghiên cứu và phát hiện các dấu tích khảo cổ học thời tiền sử tại Thái Nguyên.
– Trưng bày kết quả khai quật Khu di chỉ khảo cổ học Thần Sa và Di chỉ khảo cổ học Hang Ốc, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên.
– Bảo tồn và phát huy giá trị các khu di tích khảo cổ học gắn với phát triển du lịch tỉnh Thái Nguyên.

Thông qua tư liệu ảnh của các đợt khảo sát, khai quật và hiện vật, di vật tiêu biểu khảo cổ học tiền sử ở Thái Nguyên mang đến cho công chúng một cái nhìn mới về lịch sử và văn hóa Việt Nam dưới góc nhìn khảo cổ học; góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá về vùng đất và con người, văn hóa và sản phẩm du lịch của tỉnh Thái Nguyên đến với bạn bè, du khách trong nước và quốc tế.
Triển lãm phục vụ đón tiếp khách tham quan đến ngày 30/5/2019.