Đại hội Chi đoàn Bảo tàng tỉnh Thái Nguyên nhiệm kỳ 2019 – 2022

0
60

Ngày 20/9/2019, Chi đoàn Bảo tàng tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2019 – 2022 nhằm đánh giá kết quả hoạt động trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên nhiệm kỳ 2017 – 2019, đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019 – 2022 và bầu ra một ban chấp hành mới có đủ năng lực, phẩm chất để lãnh đạo Chi đoàn.

Tham dự Đại hội về phía Cấp ủy, Lãnh đạo cơ quan có đồng chí Bùi Huy Toàn – Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Sở, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Bảo tàng, đồng chí Lương Thị Duyên – Phó Giám đốc Bảo tàng. Về phía Đoàn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên có đồng chí Lê Ngọc Duy – Phó Bí thư Đoàn Sở. Đến dự đại hội còn có đại diện các chi đoàn bạn cùng 13 đồng chí đoàn viên trong chi đoàn.

Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe báo cáo Tổng kết Công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên nhiệm kỳ 2017-2019, phương hướng nhiệm vụ, nhiệm kỳ 2019-2022. Trong nhiệm kỳ 2017-2019, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo, sự quan tâm tạo điều kiện của Cấp ủy, Lãnh đạo cơ quan và Đoàn sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, công tác đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn đã đạt được nhiều kết quả trong công tác tuyên truyền, giáo dục; các phong trào hành động, công tác tổ chức xây dựng đoàn , đoàn tham gia xây dựng Đảng, chính quyền đoàn thể, công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng; tham gia tổ chức các hoạt động thi đua và Đoàn cấp trên.

Tại Đại hội các đại biểu, đoàn viên chi đoàn cũng tham luận, góp sức xây dựng nghị quyết đại hội và thống nhất những phương hướng trong nhiệm vụ và các chỉ tiêu cụ thể trong nhiệm kỳ tới của chi đoàn.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Bùi Huy Toàn – Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Sở, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Bảo tàng đã đánh giá cao những hoạt động cũng như những thành tích của Chi đoàn đạt được trong nhiệm kỳ 2017-2019, đồng thời nhấn mạnh thanh niên là lực lượng nòng cốt, tham gia đóng góp trực tiếp vào các hoạt động của cơ quan. Đồng chí mong rằng trong thời gian tới, thanh niên cần phát huy hơn nữa vai trò của mình trong việc triển khai các nhiệm vụ chính trị của Bảo tàng, phát huy tinh thần đoàn kết, rèn luyện, sáng tạo và xung kích để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới và chọn ra 03 đoàn viên tiêu biểu trong phong trào thanh niên, những người có năng lực, đầy đủ phẩm chất, nhiệt huyết và trách nhiệm vào BCH để lãnh đạo công tác đoàn nhiệm kỳ 2019 – 2022.

Đại hội đã thông qua Nghị quyết và thống nhất các nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới với tinh thần tích cực học tập, lao động sáng tạo thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh về mọi mặt, đáp ứng yêu cầu trong công cuộc đổi mới, thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

                                                              Người viết 

 

                                                               Đặng Thu Hoài

 

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here