BẢO TÀNG TỈNH THÁI NGUYÊN NHẬN GIẢI THƯỞNG SÁNG TÁC, QUẢNG BÁ TÁC PHẨM VĂN HỌC NGHỆ THUẬT VÀ BÁO CHÍ VỀ CHỦ ĐỀ “ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH”

0
54

Sáng ngày 02/7, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị sơ kết công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm và tổng kết giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật và báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, giai đoạn 2016 – 2020. Đồng chí Lê Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các cơ quan thông tấn báo chí và các tổ chức đoàn thể chính trị – xã hội của tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo, tuyên huấn các đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy…

Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật và báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, giai đoạn 2016 – 2020 đã nhận được sự quan tâm, hướng ứng tham gia của đông đảo các văn nghệ sỹ, trí thức, báo giới, các tác giả không chuyên và nhân dân trong tỉnh. Trong 2 đợt tổ chức xét khen thưởng cấp tỉnh, Ban Tổ chức cấp tỉnh đã nhận được trên 150 tác phẩm với đầy đủ các thể loại; đã trao giấy chứng nhận, tặng thưởng cho 57 tác phẩm tiêu biểu. Hầu hết các tác phẩm đều bám sát chủ đề, có giá trị tư tưởng, nghệ thuật làm nổi bật hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu và tư tưởng, tấm gương đạo đức sáng ngời của Người; những tình cảm sâu nặng mà Bác dành cho đồng bào các dân tộc Thái Nguyên; những mô hình, cách làm hay, gương người tốt việc tốt, những điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy lựa chọn 41 tác phẩm xuất sắc tiêu biểu tham dự Giải thưởng Trung ương; giới thiệu 4 tập thể có nhiều thành tích trong quảng bá. Kết quả, Thái Nguyên có 01 tác phẩm đoạt giải C, 01 tác phẩm đoạt giải Khuyến khích đợt I…

Ban tổ chức Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật và báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã trao 02 Giải A; 06 Giải B; 08 Giải C và 06 Giải Khuyến khích cho các tập thể, các nhân có tác phẩm đoạt giải đợt II, năm 2020.

Triển lãm “ Thái Nguyên – 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh” của Bảo tàng tỉnh đã nhận được giải B và Giấy khen của Ban Tuyên giáo Trung ương vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động quảng tác phẩm văn học nghệ thuật và báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, giai đoạn 2018 – 2020.

 

 

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here