Văn hóa xanh”.

0
10

Sáng ngày 21/7/2020, tại Không gian Văn hóa trà Tân Cương đã đón đoàn học sinh trường tiểu học IRIS tham quan và trải nghiệm với chủ đề “Văn hóa xanh”.

Theo sự chỉ dẫn của các cô hướng dẫn viên, các bạn nhỏ được nghe giới thiệu tổng quan về Không gian văn hóa trà – nơi lưu giữ và bảo tồn hương vị đặc sản chè của quê hương được mệnh danh là Đệ nhất danh trà, các vùng chè nổi tiếng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, lịch sử, ra đời, quá trình phát triển của vùng trà Tân Cương; tìm hiểu các tư liệu, bản trích, hiện vật, bằng chứng nhận về chất lượng chè, mẫu đất chè, sản phẩm chè, dụng cụ trồng, chăm sóc, chế biến chè, dụng cụ pha uống trà qua các thời kỳ.

Thông qua những tài liệu, hiện vật và nội dung trưng bày các con đã cảm nhận được sự độc đáo của điều kiện tự nhiên cho cây chè phát triển, thấy được giá trị lịch sử, văn hóa của chè và đồng thời cũng cảm nhận được sự vất vả một nắng hai sương của người dân vùng chè.

Bên cạnh đó, các bạn nhỏ còn được học tập quy trình pha trà, cách mời trà, thưởng trà, nghe những câu chuyện về trà để hiểu đầy đủ hơn quy trình sản xuất chè truyền thống, những đặc trưng văn hóa thưởng trà của người Thái Nguyên và có dịp tỏa đi các ngả đường tham quan những đồi chè san sát, nối tiếp nhau trùng điệp của vùng trung du, những luống chè được trồng ngay ngắn thẳng hàng đẹp trên sườn đồi.

Khép lại buổi trải nghiệm, trong lòng các em học sinh cũng như các thầy cô ai nấy đều đọng lại những ấn tượng sâu đậm, đẹp đẽ bởi những nét văn hóa truyền thống độc đáo và sự thân thiện và giàu lòng mến khách của người dân xứ Trà.

 

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here