Đón Đoàn khảo sát xây dựng chương trình kích cầu du lịch kết nối Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh vùng Đông Bắc

0
12

Chiều ngày 23/7/2020, Bảo tàng tỉnh Thái Nguyên đón tiếp Đoàn khảo sát xây dựng chương trình kích cầu du lịch kết nối Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh vùng Đông Bắc tại Không gian văn hóa Trà Tân Cương.

Tham quan không gian trưng bày giới thiệu về văn hóa trà Thái Nguyên, được thưởng thức hương vị đặc sản Trà Tân Cương cùng với những làn điệu hát then của đồng bào dân tộc Tày ỏ Thái Nguyên,

Qua khảo sát, đoàn nhận định Không gian văn hóa Trà Tân Cương là một điểm đến ấn tượng của Thái Nguyên, có lợi thế là nét đặc trưng của tỉnh Thái Nguyên. Để tiếp tục phát huy lợi thế trên, bắt nhịp với xu thế du lịch trong nước và quốc tế, cần xúc tiến triển khai đầu tư hạ tầng cơ sở quy mô đồng bộ, tăng cường khai thác phát huy giá trị văn hóa Trà Thái Nguyên, tạo điểm nhấn trong xây dựng tuyến, tour du lịch.

Sau đợt khảo sát này, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ làm đầu mối mời các cơ quan truyền thông, lữ hành kết nối với các đơn vị du lịch trong nước và quốc tế thực hiện các chương trình khảo sát, quảng bá sản phầm du lịch, chương trình, tuyến điểm du lịch để kết nối giữa các tỉnh, thành phố; tăng cường hợp tác giữa các trung tâm xúc tiến du lịch của các tỉnh, thành phố trong chương trình liên kết. Phối hợp với các hiệp hội du lịch, các doanh nghiệp du lịch cung cấp hình ảnh sản phẩm du lịch đặc sắc, thông tin điểm đến cho du khách; phối hợp hoạt động xúc tiến điểm đến với các thị trường mục tiêu đã lựa chọn, đưa sản phẩm du lịch, chương trình tour, tuyến du lịch kết nối giữa các thành viên trong liên kết vào nội dung các hoạt động xúc tiến du lịch của địa phương mình.

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here