Tổ chức gặp mặt tri ân nhân dịp kỷ niệm Ngày thương binh- liệt sĩ 27/7.

Sáng ngày 27/7/2020, nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020), Bảo tàng tỉnh Thái Nguyên tổ chức gặp mặt cán bộ viên chức có thân nhân là thương binh, bệnh binh, người bị nhiễm chất độc hóa học, người có công với cách mạng.

Các đồng chí Lương Thị Duyên, Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc; Đồng chí Nguyễn Văn Thức, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Cơ sở thay mặt cấp Ủy, Chính quyền, Công đoàn đơn vị bày tỏ tình cảm sâu sắc, lời thăm hỏi động viên, tri ân tới thân nhân của cán bộ viên chức hiện đang công tác tại Bảo tàng tỉnh Thái Nguyên là người có công với cách mạng, là thương binh, bệnh binh, nạn nhân nhiễm chất độc hóa học trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đã có những cống hiến lớn lao cho sự nghiệp đấu tranh và bảo vệ Tổ quốc. Đây cũng là dịp để ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang, các thế hệ cha anh đã dũng cảm hy sinh tuổi trẻ và một phần xương máu trong sự nghiệp đoàn kết đấu tranh chống kẻ thù xâm lược, bảo vệ nền độc lập dân tộc. Lãnh đạo đơn vị đã động viên tới Cán bộ viên chức cần quan tâm chăm sóc, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng, là đạo lý truyền thống của dân tộc, là hoạt động “uống nước nhớ nguồn”, cần phát huy truyền thống, tinh thần cách mạng ấy, luôn đoàn kết, không ngừng rèn luyện, học tập, phấn đấu công tác tốt.

Đặc biệt, trong công tác tuyên truyền giáo dục tới các thế hệ hôm nay và mai sau luôn luôn ghi nhớ công ơn to lớn của các anh hùng liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh và người có công với Cách mạng đã hy sinh phần xương máu của mình để chúng ta được thừa hưởng nền hòa bình như hôm nay, góp phần xứng đáng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế – xã hội trong thời kỳ đất nước đổi mới./.