Trà Thái Nguyên, đậm đà hương vị Việt

0
114

Bất cứ ai nếu đã từng thưởng thức Trà Thái Nguyên thật khó có thể quên được hương vị đậm đà, ngọt hậu mùi cốm non la tỏa từ chén trà Tân Cương trứ danh “ Đệ Nhất Danh Trà”
Chẳng biết tự bao giờ trà Thái Nguyên được coi là một nét văn hóa nổi bật trong cách uống của người Việt. Mặc dù Thái Nguyên không phải là đất tổ của trà nhưng với những đặc ân mà thiên nhiên ban tặng, trà nơi đây mang một hương vị độc đáo xứng danh đệ nhất danh trà của Việt Nam. Không chỉ có các cụ già, các bậc trung niên thích uống trà mà nhâm nhi chén trà cũng đang trở thành một thú hưởng len lỏi vào lối sống của các thế hệ trẻ ngày nay.
Xuyên suốt lịch sử hàng trăm năm qua uống trà đã trở thành một thói quen thường nhật của người Việt. Dù ngày nay có vô vàn thức uống để con người lựa chọn nhưng trà vẫn là một phần không thể thiếu trong đời sống, sinh hoạt hàng ngày của người Việt Nam.
Không chỉ là thú vui tao nhã của các ông, các bậc cha mẹ, không chỉ là thức uống bình dị trà Thái Nguyên còn được sử dụng như một món quà ấm áp mang lại thanh tao, trang trọng mà người Việt vẫn dành tặng nhau, biếu ông bà, cha mẹ và đồng nghiệp…Dù không mang giá trị vật chất lớn lao, không cầu kì, xa hoa nhưng tặng trà luôn được lòng cả người tặng và người nhận. Bởi trà là món quà thể hiện sự ấm áp, chân thật của tình người, sự quan tâm rất đỗi dung dị mà người với người dành tặng cho nhau.
Uống trà là một nét văn hóa ẩm thực lâu đời của người việt, không cầu kì, cách thưởng thức trà của người Việt cũng giản dị mà thanh tao như bản sắc của dân tộc, của con người Việt Nam.
Ở vùng đất Thái Nguyên từ bao đời nay người dân nơi đây gắn bó cuộc đời mình với cây chè. Người dân chăm chút thu hái, phơi, sao, nâng niu từng búp chè theo cách mà ca ông ta đừng làm với ước nguyện mang trọn vẹn hương sắc của Đệ nhất danh trà đi muôn nơi, ra ngoài thế giới và trường tồn với thời gian.

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here