Khai mạc triển lãm ảnh “Thái Nguyên – Đất và người” tại trại giam Phú Sơn

0
7

Sáng 9/9/2022, tại Trại giam Phú Sơn 4, Bảo Tàng tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với Trại giam Phú Sơn 4 tổ chức khai mạc triển lãm Triển lãm ảnh với chủ đề “Thái Nguyên – Đất và Người”. Triển lãm trưng bày trên 70 hình ảnh, giới thiệu khái quát về đất và người Thái Nguyên trong tiến trình lịch sử xây dựng và phát triển; những thành tựu, kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế – xã hội, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, an ninh – quốc phòng, đối ngoại,… mà tỉnh đạt được trong những năm qua.

Triển lãm gồm 2 phần: Phần I: Thái Nguyên vùng đất giàu truyền thống lịch sử, văn hóa; Phần II: Thái Nguyên thời kỳ đổi mới – Hội nhập và phát triển.

Triển lãm là hoạt động văn hoá thiết thực, ý nghĩa, góp phần tích cực trong công tác cảm hoá phạm nhân tại Trại giam Phú Sơn 4; rèn luyện nhân cách, lối sống, tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức của phạm nhân để họ sớm trở về tái hoà nhập cộng đồng, không tái vi phạm pháp luật, trở thành người có ích cho xã hội. Đồng thời tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng vẻ vang của quê hương Thái Nguyên; nêu cao tinh thần tự hào dân tộc, tạo sự thống nhất cao về ý chí và hành động, phấn đấu xây dựng tỉnh Thái Nguyên trở thành một trong những tỉnh giàu có, phồn thịnh nhất ở miền Bắc nước ta như lời căn dặn của Bác Hồ khi Người về thăm Thái Nguyên năm 1964; Tuyên truyền những thành tựu phát triển kinh tế – xã hội, hoạt động văn hóa xã hội của tỉnh những năm gần đây. Triển lãm diễn ra từ ngày 08/9 đến ngày 09/9/2022.

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here