Gặp mặt kỷ niệm Ngày Di sản văn hoá Việt Nam lần thứ XVII

0
8

Nhân Kỷ niệm 77 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh về việc bảo tồn cổ tích trên toàn cõi Việt Nam (23/11/1945 – 23/11/2022) và kỷ niệm Ngày Di sản văn hoá Việt Nam lần thứ XVII (23/11/2005 – 23/11/2022). Sáng ngày 23/11/2022, Bảo tàng tỉnh Thái Nguyên tổ chức gặp mặt cán bộ viên chức đơn vị, ôn lại truyền thống, tôn vinh những tập thể, cá nhân đã có đóng góp trong công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hoá.

Tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên và các cơ quan, đơn vị đã đến tặng hoa và chúc mừng đơn vị.

Nhân dịp này, lãnh đạo đơn vị đã ôn lại truyền thống của Ngày Di sản văn hóa Việt Nam và báo cáo những thành tích của đơn vị đạt được trong năm qua. Năm 2022, đơn vị đã khắc phục những khó khăn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao: sưu tầm trên 70 đơn vị hiện vật; tổ chức thành công 06 cuộc trưng bày triển lãm phục vụ các ngày lễ lớn và các sự kiện của tỉnh; thực hiện 04 cuộc kiểm kê bảo quản hiện vật; tổ chức giám định 130 hiện vật, số hóa 600 đơn vị hiện vật; tham gia phối hợp thực hiện công tác kiểm kê di tích tại huyện Đại Từ, thành phố Sông Công và thành phố Phổ Yên. Tổ chức đón tiếp gần 10 nghìn lượt khách đến tham quan Không gian văn hóa Trà Tân Cương và Bảo tàng tỉnh Thái Nguyên…

Phát huy những thành tích đã đạt được, trong những năm tiếp theo, tập thể cán bộ, viên chức Bảo tàng tỉnh luôn đoàn kết nhất trí, cố gắng nỗ lực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

 

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here